iPad mini 7 ra mắt, về Việt Nam sớm nhất cuối năm 2023?
96 lượt xem

Theo các tin đồn, Apple đang chuẩn bị cho việc iPad mini 7 ra mắt. Vậy chiếc máy tính bảng này sẽ được trang bị những gì? Khi nào sản phẩm sẽ được giới thiệu? Và liệu có những lựa chọn khác tốt hơn?

Hãy cùng tìm hiểu về dòng sản phẩm mới nhất của Apple nhé!

1. iPad mini 7 ra mắt dự kiến vào cuối năm 2023, đầu 2024

Để dự đoán chính xác thời điểm ra mắt của iPad mini 7, chúng tôi đã thống kê thời điểm ra mắt của các phiên bản tiền nhiệm. 

Sản phẩm

Thời gian ra mắt

iPad mini 6

Tháng 9 năm 2021

iPad mini 5

Tháng 9 năm 2019

iPad mini 4

Tháng 9 năm 2015

Dễ thấy tháng 9 hằng năm là thời điểm mà Apple thường cho ra mắt chuỗi sản phẩm mới. Do đó, chúng ta có thể kỳ vọng rằng iPad mini 7 cũng sẽ được Apple cho ra mắt vào thời điểm này. 

Tuy nhiên, một số chuyên gia công nghệ lại cho rằng iPad mini 7 có thể ra mắt vào đầu năm 2024. Cụ thể: Theo dòng trạng thái chia sẻ trên Twitter của chuyên gia công nghệ người Đài Loan – Ming-Chi Kuo: “iPad mini có thể ra mắt vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, cho nên chúng ta có thể sẽ phải đợi sang năm sau”.

Hiện nay, Apple chưa có thông báo chính thức nào về thời điểm ra mắt của iPad mini thế hệ 7. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể hy vọng rằng iPad mini 7 sẽ được Apple cho ra mắt sớm nhất vào tháng 9 năm nay. 

Dự đoán về iPad mini 7 từ chuyên gia công nghệ đài loan Ming-Chi Ku trên mạng xã hội Twitter
Dự đoán về iPad mini 7 ra mắt từ chuyên gia công nghệ đài loan Ming-Chi Ku trên mạng xã hội Twitter

2. Đặc điểm nổi bật của iPad mini 7

Có thể nói, đây sẽ là chiếc máy tính bảng sẽ làm mưa làm gió không chỉ tại thị trường nước ngoài mà hứa hẹn làm sôi nổi thị trường mua bán ở Việt Nam. Những đặc điểm nổi bật như sau:

2.1. Công nghệ màn hình mới

Theo như Ross Young – Giám đốc điều hành chuỗi cung ứng nổi tiếng, màn hình của iPad mini 7 sẽ lớn hơn so với phiên bản trước đó và có tần số quét lên tới 120Hz. Mặc dù kích thước của máy sẽ không thay đổi, nhưng màn hình sẽ được nâng cấp từ 20.66 cm tới 21.36 cm và được mong chờ sẽ có độ phân giải khoảng 2266 x 1488 pixel trên màn hình hiển thị Liquid Retina LCD.

Cải tiến mới trong công nghệ màn hình của Apple lên iPad mini 7
Cải tiến mới trong công nghệ màn hình của Apple lên iPad mini 7

2.2. Bộ vi xử lý mạnh

Bên cạnh đó, iPad mini 7 sẽ được trang bị con chip A16 Bionic mới nhất của Apple. Ngoài ra, đây là dòng sản phẩm đang được mong đợi với tư cách là một máy tính bảng không chỉ giúp người dùng tiết kiệm được thời lượng pin mà còn có khả năng đa nhiệm và chơi game cực tốt đến từ con chip A16 Bionic. Thiết bị cũng sẽ hỗ trợ công nghệ 5G, giúp người dùng có thể truy cập internet nhanh hơn.

iPad mini 7 sẽ được dự đoán trang bị con chip A16 Bionic mới nhất - giúp máy kết nối internet nhanh hơn.
iPad mini 7 ra mắt sẽ được dự đoán trang bị con chip A16 Bionic mới nhất – giúp máy kết nối internet nhanh hơn.

2.3. Dung lượng máy khủng

iPad mini 6 đi kèm với hai tùy chọn dung lượng: 64GB và 256GB. Lý tưởng nhất và phù hợp với sự kỳ vọng của người mua, những người dùng máy tính bảng trung cấp muốn thấy iPad mini 7 loại bỏ tùy chọn 64GB nhỏ và thay thế bằng mẫu 128GB, vì dung lượng cũ có thể đầy khá nhanh. 

2.4. iPad Mini 7 ra mắt với bảng màu mới

iPad mini 6 có thể nói là một sự đột phá lớn về thiết kế, vậy nên dường như hình dáng bên ngoài của chiếc máy tính bảng mới sẽ có sự thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên, khi chúng ta nhìn vào bảng màu của sản phẩm iPad Gen 10 hoặc các lựa chọn màu được đồn đại cho iPhone 15. Vì vậy, chúng ta có thể mong chờ một bảng màu độc đáo trên những chiếc iPad mini mới – như màu đỏ rượu vang của sản phẩm iPhone 15 Pro được đồn sắp ra mắt cuối năm 2023. 

iPad mini 7 được dự đoán sẽ có màu đỏ rượu vang giống với iPhone 15 Pro sắp ra mắt
iPad mini 7 được dự đoán sẽ có màu đỏ rượu vang giống với iPhone 15 Pro sắp ra mắt

2.5. Những đặc điểm tốt tiếp tục được giữ nguyên từ iPad mini 6 

iPad mini 7 vẫn sẽ có những đặc điểm tốt của mẫu máy tính bảng tiền nhiệm như: pin trâu, nhỏ gọn dễ dàng đem lại, và hiệu suất cao giúp phục vụ công việc hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn có khả năng Apple sẽ còn bất ngờ người dùng với nhiều tính năng sẽ được công bố vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024, theo các tin đồn rò rỉ.

3. Mức giá khởi điểm của iPad mini 7 khi mới ra mắt

Theo như các trang công nghệ uy tín như Macworld, PhoneArena Tom’s Guide đã đưa ra, có nhiều khả năng iPad mini 7 sẽ giữ nguyên mức giá của thế hệ tiền nhiệm, iPad mini 6. Trong đó, giá khởi điểm dự kiến sẽ là 499 USD (≈ 11.820.063 VNĐ) cho phiên bản Wi-Fi và 649 USD (≈ 15.373.188 VNĐ) cho phiên bản Wi-Fi + Cellular. Điều này đồng nghĩa với việc iPad mini 7 sẽ tiếp tục cung cấp một sự lựa chọn hấp dẫn với mức giá ổn định cho người dùng.

Trong một diễn đàn đánh giá khác, Tom’s Guide – trang review công nghệ nổi tiếng ở nước Mỹ hy vọng rằng iPad mini 7 sẽ duy trì cùng mức giá với phiên bản tiền nhiệm. Điều này có nghĩa là giá khởi điểm sẽ tiếp tục là 499 USD (≈ 11.820.063 VND)  (hoặc tương đương với các loại tiền tệ khác). Họ cũng hy vọng Apple sẽ nâng cấp dung lượng lưu trữ từ 64GB lên 128GB cho phiên bản cơ bản mà không tăng giá. Điều này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm lưu trữ thoải mái hơn mà không phải trả thêm chi phí.

iPad mini 7 được dự đoán sẽ giữ nguyên giá giống iPad mini 6 ở thời điểm được ra mắt
iPad mini 7 ra mắt được dự đoán sẽ giữ nguyên giá giống iPad mini 6 

Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại, giá chính thức của iPad mini 7 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, nếu so sánh với các sản phẩm cùng phân khúc, mức giá dự kiến của iPad mini 7 có thể dao động từ 300 đến 500 USD (≈ 7.106.250 VNĐ – 11.843.750 VNĐ). Điều này tùy thuộc vào các tính năng và cải tiến mà Apple sẽ tích hợp vào thiết bị này.

Tổng kết

iPad mini 7 sẽ là một sản phẩm đáng chú ý trong thời gian tới với cải tiến màn hình và hiệu suất cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính bảng nhỏ gọn và tiện lợi, sản phẩm này là một lựa chọn tốt. Theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất về sản phẩm nhé!

0/5 (0 Reviews)
Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published.